Seoul Tower

korea-01

หากเราเป็นคนที่ชอบดูหนังแดนกิมจิอยู่บ่อยๆ คงจะเคยเห็นสถานที่อยู่สถานที่หนึ่งที่มักจะถูกเลือกเป็นทำเลในการถ่ายฉากรักและบรรยากาศที่โรแมนติกอยู่เสมอๆ นั่นก็คือ Seoul Tower นั่นเองครับ ซึ่งเจ้า Seoul Tower นี้ต้องบอกครับว่าบรรดานักท่องเที่ยวที่ไปทัวร์เกาหลีล้วนแล้วแต่ใฝ่ฝันที่จะไปเยือนกันให้ได้โดยเฉพาะคนที่มาทัวร์เกาหลีแบบคู่รักเพราะเนื่องจากที่นี่เขามีสัญลักษณ์แห่งความรักที่จะผูกมัดคล้องใจกันและกันไว้ไม่ให้หลุดลอยหรือห่างกันไปด้วย “กุญแจ”

Seoul Tower หรือ N Seoul Tower นี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Namsan Seoul Tower อยู่บนภูเขานัมซาน ซึ่งเป็นภูเขาที่อยู่ใจกลางเมืองโซล ติดกับสวนนัมซาน ซึ่งเจ้า Seoul Tower นี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1969 และเปิดให้เข้าชมเมื่อปี 1980  ปัจจุบัน N Seoul Tower ถือว่าเป็น 1 ใน 18 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลก มีความสูงจากฐานประมาณ 236.7 เมตร และสูง 479 เมตรจากพื้นดิน แยกเป็น 3 โซน คือ Tower, Plaza, และ Lobby

จุดเด่นของ N Seoul Tower ก็คือมันตั้งอยู่ในที่จุดชมวิว 360 องศา ดังนั้นเราจึงสามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั่วกรุงโซลและจุดเด่นอีกอย่างก็คือ กิจกรรม กุญแจ คู่รัก ที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วยความเชื่อที่ว่า คู่รักคู่ใดที่มีโอกาสมาทัวร์เกาหลีและได้มาคล้องกุญแจที่นี่ จะทำให้ความรักยืนยาว ซึ่งจุดคล้องกุญแจอยู่บริเวณฐานของ N Seoul Tower โดยเราจะเขียนข้อความหรือชื่อของคู่รักไว้บนแม่กุญแจ แล้วก็จะนำแม่กุญแจ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ได้หมด ไปคล้องไว้กับรั้วเหล็ก ส่วนลูกกุญแจ ก็จะโยนทิ้งไปด้านล่างเสทอว่าไม่มีอะไรมาไขความรักของคนทั้งสองให้แยกออกจากกันได้

2 comments

  1. […] ออสเตรเลีย..เกาะมหัศจรรย์แดนจิงโจ้ ที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายคนจากทั่วทุกมุมโลก ปรารถนาจะเดินทางมาเที่ยวชมความสวยบริสุทธิ์ของธรรมชาติ อีกทั้งผู้คนเป็นมิตร อากาศดี วิวสวยงาม เมืองน่าอยู่ ถ่ายรูปสวย แหล่งช้อปปิ้งมีมากมาย เดินทางสะดวก ใกล้เมืองไทย ใช้ภาษาอังกฤษ และปลอดภัย จึงไม่น่าแปลกใจว่าออสเตรเลีย ก็ไม่เคยตกหล่นไปจากรายการท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลย […]

  2. […] ใช้ในกรณีที่คุณเดินเข้าไปในร้านค้าแห่งหนึ่งในเกาหลี ซึ่งมีสินค้ามากมายไปหมด ถ้าหากคนขายทักทายเราก็ให้ส่งยิ้มแล้วถามกลับเลยค่ะ ไม่ว่าเขาจะทักมาว่ายังไง(ซึ่งบางทีเราอาจฟังไม่รู้เรื่อง) ประมาณว่า ขอโทษนะคะ มีเจ้านี่ไหมคะ? ไม่รู้ว่าแม่ค้าเกาหลีคนนั้นจะใจดีหรือเปล่า เพราะฉะนั้นถามแล้วก็ควรซื้อนะ […]